Là cha mẹ của con chậm phát triển, chắc hẳn bạn đang rất rối bời.

Các thuật ngữ mới, các phương pháp giáo dục mới, các chuyên gia tư vấn “kiệm lời”, … càng khiến bạn trở nên bấn loạn. Bạn cảm thấy mọi thứ quen thuộc đang dần xa rời: cuộc sống gia đình hạnh phúc trước đây, hình mẫu một đứa con thông minh & thành đạt, các mối quan hệ bạn bè người thân,… tất cả đều đang xa rời với cuộc sống hiện tại. Chỉ mình bạn với đứa con chậm phát triển đang cô đơn đứng trên một con đường mới xa thẳm dẫn tới một tương lai mờ mịt, bất định??? Và bạn bắt đầu "ước gì..." "giá mà...." "sao lại rơi vào mình...." "có ai giống mình không"..... Hàng trăm, hàng ngàn câu hỏi tưởng chừng như không có lời giải đáp??. Bạn thấy mình thật sự cô độc?????

Hoàn toàn không phải vậy. Bạn có biết, hàng ngày trên thế giới có hàng trăm hàng ngàn trẻ em được chuẩn đoán bị mắc nhiều chứng rối loạn phát triển (trong đó có tự kỷ). Điều đó có nghĩa là có hàng trăm, hàng triệu gia đình đang trải qua hoàn cảnh như bạn. Như vậy, rõ ràng là bạn cùng gia đình mình không hề đơn độc trên con đường mới đầy khó khăn và chông gai này.

Nhưng khó khăn hôm nay mãi chỉ là khó khăn, nỗi đau hôm nay mãi chỉ là nỗi đau nếu bạn không tìm cách đối mặt với chúng. Vì thế, bạn còn chần chừ gì mà chưa bắt đầu nghiên cứu thật nhiều, thật nhiều tài liệu về tự kỷ để có thể hiểu và cảm thông với con, rồi từ đó cùng con từng ngày từng ngày viết lên những trang đời đầy ý nghĩa và màu sắc.

Và chúng tôi xin khẳng định rằng "Tri thức là Sức mạnh". Có tri thức - tức là bạn đã nắm một sức mạnh vô biên trong tay để dạy con mình. Hãy tự tin nắm lấy sức mạnh đó từng ngày, từng giờ để học cách làm cha mẹ, làm bạn chơi, làm người thầy đầu tiên của con mình!!!   

Tôi cầu chúc và tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó một cách lạc quan nhất. 

Tủ sách Tuệ An Book.