Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'

24/09/2018 | 9125 | Quản trị viên | Điểm sách

Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'

Giớ thiệu sách| Giới thiệu tác giả| Lời khen giành cho cuốn sách| Đọc thử

Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'

Những trò chơi can thiệp sớm 

Tác giả: Barbara Sher
Số trang: 250
Phát hành: Nhà Xuất Bản Thế Giới
Năm: 2018

Giá bìa: 120.000 

Đọc thử sách

 

Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'


GIỚI THIỆU SÁCH

Không ai có thể phủ nhận được vai trò của VUI CHƠI chơi đối với sự phát triển của TRẺ: Chơi giúp trẻ tăng cường thể chất và giác quan, phát triển cảm xúc và tư duy, thúc đẩy ngôn ngữ phát triển một cách tự nhiên trong bối cảnh xã hội. Chơi cần thiết cho mọi trẻ, đặc biệt đối với trẻ rối loạn phát triển.

Trong khi việc mua đồ và dạy trẻ đặc biệt chơi đồ chơi cũng được cha mẹ khá chú ý, nhưng không có gì tốt hơn chính các ba mẹ tham gia chơi đùa với trẻ. Nhưng làm thế nào để trẻ có thể chơi đùa hòa cùng chúng ta, chia sẻ niềm vui và nụ cười xã hội trong khi chơi?

Chúng ta cần phải hiểu mỗi trẻ đặc biệt là một cá thể duy biệt, có những sở thích và điểm mạnh riêng, cùng với những hạn chế và nỗi sợ riêng, vì thế cách thức lựa chọn và tổ chức trò chơi cũng phải phù hợp với đặc điểm riêng của từng trẻ. Và trên tất cả, thông qua trò chơi, chúng ta cần truyền tải thông điệp cơ bản tới trẻ: VUI CHƠI với mọi người thật là THÚ VỊ.

Thật cảm ơn tác giả Barbara Sher – tác giả của CUỐN NHỮNG TRÒ CHƠI CAN THIỆP SỚM được ra mắt độc giả Việt Nam đúng ngày 2/4 – Ngày nhận thức về tự kỷ. Thông qua cuốn sách, tác giả đã giúp chúng ta – những bậc cha mẹ, những nhà chuyên môn hiểu rõ tầm quan trọng của Chơi đối với trẻ đặc biệt, và các cách vui nhộn để thúc đẩy khả năng chơi của trẻ, từ đó cải thiện kỹ năng vận động – cảm giác và kỹ năng xã hội của trẻ đặc biệt.

Thạc sỹ, Chuyên gia trị liệu Barbara Sher, đã có hơn 35 năm kinh nghiệm dạy học và trị liệu chức năng (OT), làm việc chủ yếu với trẻ đặc biệt. Bà đã viết gần 10 tựa sách về trò chơi dành cho trẻ đặc biệt, và được mệnh danh là "Quý bà trò chơi". Các sách của bà đã được dịch sang 12 thứ tiếng.

Cuốn Những trò chơi can thiệp sớm gồm 5 chương, với lối viết vô cùng đơn giản, dễ hiểu và chi tiết. Cách truyền tải kiến thức của bà qua những trang sách cũng hết sức nhẹ nhàng và lôgic, từ từ dẫn dắt các cha mẹ hiểu biết rõ những điểm mạnh và khó khăn của trẻ, những kỹ năng của trẻ cần thúc đẩy cũng như các cách để thúc đẩy kỹ năng đó. Trò chơi phân loại dựa trên kỹ năng xã hội và cảm giác cần cải thiện của trẻ. Do đó, khi cha mẹ đã nắm bắt được mức độ kỹ năng hiện tại của trẻ thì có thể hòa chơi cùng với trẻ những trò đơn giản, vui nhộn. Trong cuốn sách, bà cũng hướng dẫn cách cha mẹ làm các đồ chơi sử dụng nguyên liệu tái chế, do đó chi phí để tổ chức trò chơi vô cùng tiết kiệm.

Sách gồm 5 chương, dày 250 trang: 

Chương 1: Hiểu rõ các vấn đề về xử lý cảm giác 
Tác giả là một chuyên gia trị liệu chức năng với hơn 35 năm kinh nghiệm nên bà viết khá cô đọng , xúc tích và dễ hiểu về các vấn đề xử lý cảm giác của trẻ tự kỷ & trẻ rối loạn cảm giác.

Chương 2: Hiểu rõ trò chơi giúp xử lý các vấn đề cảm giác
Nếu các cha mẹ, giáo viên đồng hành lâu dài cùng các con trong các hoạt động vận động cảm giác thì sẽ hiểu rõ vấn đề này.

Chương 3-5: gồm hơn 80 trò chơi xã hội vận động thô, vận động tinh và trò chơi với nước. 

Phụ lục: nguồn tham khảo dồi dào về trò chơi và cảm giác

Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'

 


 

Giới thiệu tác giả - Barbara Sher

Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'

"Việc chuyển ngữ cuốn Những trò chơi can thiệp sớm sang tiếng Việt như là một món quà tôi muốn dành tặng cho những người bạn Việt Nam mến yêu mà tôi đã may mắn gặp được số ít các bạn khi tôi tổ chức hội thảo tại Việt Nam và Hồng Kông. Tôi thật sự rất ấn tượng với lòng can đảm và tinh thần ham học hỏi của các bạn. Cuốn sách này, cùng với mười tựa sách của tôi, đã được dịch sang 12 ngôn ngữ khác nhau. Những trò chơi trong cuốn sách này giúp các bậc cha mẹ có những giây phút nô đùa vui vẻ bên con mình, từ đó thúc đẩy sự phát triển của cả trẻ đặc biệt cũng như trẻ bình thường. Chơi là cách học cần thiết của mọi người"                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Barbara Sher


Barbara Sher là một người mẹ, một người bà, và một trị liệu viên chức năng từng có ba mươi lăm năm thâm niên làm việc với trẻ có nhu cầu đặc biệt. Phong cách duy nhất của bà là bước vào lớp, chơi những trò chơi vui nhộn, năng động, học tập với tất cả trẻ bao gồm cả trẻ đặc biệt của bà, vì vậy tất cả mọi trẻ đều có thể vui chơi và học tập cùng nhau. Bà cũng tổ chức những nhóm nhỏ như “Câu lạc bộ xã hội” và “Câu lạc bộ thủy liệu” để trị liệu cho trẻ. 

Bà có nhiều hội thảo về tổ chức trò chơi và cách tự chế tạo các đồ chức giáo dục ở nhiều quốc gia như Căm pu chia, Hôn-đu-rát, Hồng Kông, và Niu Zi-lân. Sách của bà được dịch sang nhiều thứ tiếng như tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga, tiếng Đan Mạch, tiếng Ý, tiếng Thụy Điển, tiếng Ba Lan, tiếng Hê-brơ, tiếng Ả Rập và tiếng E-stô-ni-a. Trò chơi của bà phù hợp với nhiều nền văn hóa và khơi dậy tinh thần của tất cả trẻ em.

Bà dành nhiều năm làm việc trong trường học ở Quần đảo Bắc Mariana và mùa hè ở Bắc California, nơi gần các con gái và các cháu của bà.

Bà là tác giả của các cuốn sách: 
Attention Games: 101 Fun Easy Games That Help Kids Learn to Focus (Wiley); Smart Play: 101 Fun Easy Games That Enhance Intelligence (Wiley); Self-Esteem Games: 300 Fun Activities That Make Children Feel Good About Themselves (Wiley);Spirit Games: 300 Fun Activities That Bring Children Comfort and Joy (Wiley); Extraordinary Play with Ordinary Things: Motor Games with Everyday Stuff {BrightBabyBooks); Playful Moments: Spontaneous Games to Play with Your Young (BrightBabyBooks); Homegrown Baby: Gentle Ways of Enriching Babies Development (BrightBabyBooks); The Whole Spectrum of Social, Motor and Sensory Games:Using Every Child’s Natural Love of Play to Enhance Key Skills and Promote Inclusion; Everyday GamesforSensory Processing Disorder: 100 Playful activities to empower children with sensory differences; và 28 Instant Song Games.

Thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang www.gameslady.com

 Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'

 


LỜI KHEN DÀNH CHO CUỐN SÁCH

Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'

Carol Kranowitz - Tác giả cuốn 'The Out-of-Syn Child'

Những trò chơi can thiệp sớm mang đến những ý tưởng tuyệt vời giúp trẻ trải nghiệm những trò chơi tương tác qua lại một cách thoải mái. Những lời khuyên nồng ấm và những hoạt động vui nhộn của Barbara thôi thúc chúng tôi phải tổ chức ngay các trò chơi đó cho trẻ! 


Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'

Mary Sue Williams, đồng tác giả của 'How Does Your Engine Run? chương trình Alert Program về khả năng tự điều chỉnh

Barbara Sher có khả năng đặc biệt trong việc đan xen trị liệu vào hoạt động chơi, trong khi vẫn tôn trọng những điểm mạnh và khác biệt của từng trẻ. Trong cuốn sách này, bà đã mô tả tỉ mỉ cách thức hỗ trợ những đứa trẻ khó khăn thông qua các trò chơi sáng tạo nhưng thực tế, với chi phí thấp. Những cách thức chào đón nhẹ nhàng của bà giúp trẻ phát huy hết khả năng tham gia cũng như giúp chúng ta hiểu được thế nào là vui chơi


Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'

Dr. Lucy Jane Miller Ph.D., OTR, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Rối loạn Xử lý cảm giác và tác giả cuốn Sensational Kids

Những trò chơi can thiệp sớm có cách tiếp cận độc đáo với việc nhấn mạnh vào các hoạt động vui chơi. Các trò chơi và ý tưởng của Barbara Sher là công cụ đơn giản, vui nhộn và tuyệt vời cho các trị liệu viên làm việc với trẻ có Rối loạn Xử lý cảm giác hoặc Rối loạn Phổ Tự kỷ

 

Giới thiệu sách 'Những trò chơi can thiệp sớm'


Thông tin liên hệ:

Hotline: 0915.026.090

Email: ebooktuky@gmail.com 

Facebook page: https://www.facebook.com/sachtuky1/