Giới thiệu sách 'Ido ở xứ sở tự kỷ'

11/01/2017 | 3885 | Quản trị viên | Điểm sách

Trong tự truyện của mình, tôi sẽ giải thích về tự kỷ từ bên trong. Tôi mơ ước rằng quyển sách của tôi sẽ giúp cho bạn bè tôi và rất nhiều những người tự kỷ không có ngôn ngữ khác được giải phóng giống như tôi vậy. Tôi muốn có phương pháp, tôi muốn có giao tiếp ngay bây giờ cho tất cả những ai còn bị kẹt trong câm lặng. Xin cảm ơn bạn đã lắng nghe một cậu bé câm lặng, không hơn."

Giới thiệu sách 'Ido ở xứ sở tự kỷ'

"Tự kỷ là gì? Là một loạt vấn đề hành vi hay thêm gì nữa? Các chuyên gia nhìn vào những khiếm khuyết bên ngoài của tôi - như kém giao tiếp mắt, vẫy tay và chậm giao tiếp xã hội - và họ kết luận luôn là bên trong tôi cũng khiếm khuyết tương tự. Họ cho rằng tôi không hiểu ngôn ngữ, không nhận biết được cha mẹ mình và không có suy nghĩ hơn được một đứa trẻ.

Họ nghĩ rằng bộ não tôi có thể được đúc to lên bằng cách luyện tập cho tôi phát âm các tên và danh từ cơ bản, hoặc bằng cách bảo tôi nhảy, hoặc ngồi, hoặc sờ mũi mình ngày này qua ngày khác. Tôi đã lớn lên trong mô hình giáo dục đó. Giờ tôi nói với bạn điều tôi đã không thể nói cho các chuyên gia đó biết khi tôi vẫn còn bị mắc trong nhà tù câm lặng của mình trong bao nhiêu năm qua: đó là mọi người đã sai rồi.

Thậm chí tệ hơn là mọi người đã tìm cách xử lý các triệu chứng sai. Trong tự truyện của mình, tôi sẽ giải thích về tự kỷ từ bên trong. Tôi mơ ước rằng quyển sách của tôi sẽ giúp cho bạn bè tôi và rất nhiều những người tự kỷ không có ngôn ngữ khác được giải phóng giống như tôi vậy. Tôi muốn có phương pháp, tôi muốn có giao tiếp ngay bây giờ cho tất cả những ai còn bị kẹt trong câm lặng. Xin cảm ơn bạn đã lắng nghe một cậu bé câm lặng, không hơn."

- Ido Kedar, viết năm 13 tuổi

Sách được biên dịch và chia sẻ bởi Nhóm Dạy Con Tự Kỷ (http://facebook.com/daycontuky)


Đọc toàn bộ cuốn sách online tại đây 

Giới thiệu sách 'Ido ở xứ sở tự kỷ'